Menu

Tin ngành

So sánh sự khác nhau giữa tủ bếp Gỗ nhựa HardyWood và Tủ bếp MDF

Hiện tấm ván nhựa/ gỗ nhựa và MDF đang là 2 vật liệu được sử dụng nhiều để làm tủ bếp. Hãy cùng so sánh sự khác nhau giữa Tủ bếp làm từ tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood và Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp MDF!!!

1. Tủ bếp làm từ tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood

Ưu điểm:

- Tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood được làm từ PVC, không chứa bột gỗ nên có khả năng kháng nước tuyệt đối, không mối mọt.

- Sau khi thử nghiệm, cho thấy tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood không bắt cháy, hạn chế sự lây lan của ngọn lửa.

- Được làm từ nhựa PVC nguyên sinh và phụ gia vô cơ nên an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood còn có thể tái chế nên thân thiện với môi trường.

- Tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood có thể phủ mặt bằng nhiều chất liệu: PVC, Laminate, Acrylic nên rất nhiều mã màu cho khách hàng lựa chọn.

- Độ bền cao lên tới 30 – 40 năm nếu sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Nhược điểm:

- Giá thành cao hơn so với tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp MDF.

2. Tủ bếp làm từ Gỗ công nghiệp MDF

Ưu điểm:

- Gỗ công nghiệp MDF cũng có thể phủ mặt bằng nhiều chất liệu: Melamin, Laminate, Acrylic nên cũng có nhiều mã màu cho khách hàng lựa chọn.

- Giá thành rẻ hơn Tủ bếp làm từ tấm ván nhựa/ gỗ nhựa HardyWood.

Nhược điểm:

- Tấm MDF được làm từ bột gỗ nên khả năng chịu nước rất kém, dễ bị ẩm mốc. Nếu bị dính nước trong thời gian dài có thể gây mủn, hỏng tấm.

- Tấm MDF bắt lửa khá nhanh, sẽ khiến đám cháy dễ bùng phát diện rộng.

- Tấm MDF chứa Formaldehuyde (chất có trong keo kết dính tấm) – là chất gây ung thư nên có hại cho sức khỏe.

- Độ bền trung bình, khoảng 10 năm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 2 loại vật liệu chuyên làm tủ bếp. Là người tiêu dùng thông thái, bạn sẽ lựa chọn tủ bếp làm từ vật liệu nào để khiến căn bếp vừa đẹp, an toàn lại có độ bền cao???

Để được tư vấn về Tấm ván nhựa/ Gỗ nhựa HardyWood, vui lòng inbox Fanpage: https://www.facebook.com/gohardywood/ hoặc gọi hotline: 0982 448 840!

Tin tức khác
0982448840