Menu

Tin ngành

Tại sao khẳng định Tấm ván nhựa/ Gỗ nhựa composite an toàn???

Sự an toàn được nhắc đến ở đây là:

1. An toàn cho sức khỏe người sử dụng:

Thành phần chính của tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite là PVC – 1 trong các loại nhựa nguyên sinh bên cạnh nhựa PP, HDPE, ABS, PET…

Nhựa nguyên sinh được ví như vàng 9999 trong ngành nhựa. Loại nhựa này không màu, không mùi, không vị và không độc hại.

Nhựa nguyên sinh được sinh ra từ dầu mỏ. Trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng và mục đích sử dụng. Quy trình làm ra hạt nhựa nguyên sinh vô cùng khắt khe với những tiêu chuẩn riêng. Sau khi được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn sẽ tạo ra các loại hạt nhựa có giá trị dùng trong sản xuất và tiêu dùng.

Thậm chí, nhựa nguyên sinh còn được dùng để sản xuất những mặt hàng có giá trị, yêu cầu tiêu chuẩn cao như: Thiết bị y tế, bao bì dược phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay, thiết bị ô tô,…

2. An toàn trong quá trình sử dụng:

Như chúng ta đều biết, trong cuộc sống hằng ngày tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. Những vật dụng, nội thất được làm từ gỗ thường dễ bắt cháy, khiến ngọn lửa càng lan nhanh hơn.  Nhưng với tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite thì khác. Độ bắt cháy của nhựa PVC lên tới 450℃. Chúng tôi đã mang tấm tới Viện Vật liệu Xây Dựng để thử nghiệm, kết quả là: Không có sự bắt cháy và Bề mặt tấm chỉ bị đen đi sau khi đốt thử. Có nghĩa là tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite thậm chí còn có tác dụng ngăn sự lây lan của ngọn lửa, phần nào làm giảm thời gian đám cháy bùng phát cũng như thiệt hại do đám cháy gây ra.

Đó là với lửa, vậy với nước thì sao? Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp đều rất sợ nước, khi ngâm lâu sẽ bị mủn, hỏng. Nhưng tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite thì không. Bản chất của nhựa là không sợ nước, thêm vào đó tấm lại được tạo ra bởi quá trình ép đùn, có kết cấu vững chắc.

3. An toàn, thân thiện với môi trường:

Tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite có thể tái chế, hạn chế rác thải ra môi trường nên rất thân thiện.

Ngoài ra, việc sử dụng Tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite góp phần làm giảm sản lượng tiêu thụ gỗ tự nhiên và công nghiệp giúp bảo vệ tài nguyên rừng.

Đây được xem là vật liệu xanh, xu hướng được ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Tấm ván nhựa/ gỗ nhựa composite HardyWood, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TAM LONG

Văn phòng: Số 35, ngõ 19 phố Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: Cụm công nghiệp TT Yên Mỹ - Hưng Yên

Website: http://hardywood.vn/

Email: hardywoodpkd@gmail.com

Hotline: 098 244 8840

Tin tức khác
0982448840